Ý nghĩa tranh thuyền buồm mạ vàng là gì? Câu chúc “ thuận buồm xuôi gió” rất thường thấy trong cuộc sống hằng ngày, nhất là đối với người làm ăn kinh doanh. Ngày nay, người ta thường sử dụng hình ảnh món quà tranh thuyền buồm mạ vàng thay cho lời lúc bình an, may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của tranh thuyền buồm mạ vàng dưới đây.

 

Tranh thuyền buồm mạ vàng có ý nghĩa gì?

Theo phong thủy, tranh thuyền buồm mạ vàng gắn liền với lời chúc ” thuận buồm xuôi gió” mang ý nghĩa kinh doanh, con đường sự nghiệp thuận lợi và phát triển. Con thuyền nhỏ trong tranh với những cánh buồm căng gió, lướt nhẹ trên biển, mang ý nghĩa thu hút tài lộc, con thuyền trở về nhà, mang lại may mắn. Vì vậy, bức tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng không chỉ trang trí nhà đẹp mà còn mang ý nghĩa chúc phúc.

Chính vì ý nghĩa tích cực này mà người Việt Nam khi nghe ai đó nói về việc mở rộng kinh doanh,tân gia, thay đổi công việc… họ thường thêm một câu chúc thành công như “ thuận buồm xuôi gió” bên cạnh câu  “mã đáo thành công” để chúc họ an khang.

Bên cạnh đó, nếu để ý sẽ thấy, trước đây nhiều doanh nghiệp Việt Nam đưa hình ảnh chiếc thuyền buồm làm biểu tượng của mình khi tiến ra hợp tác với các doanh nghiệp khác trên thế giới với mong muốn  làm ăn thuận lợi, phát triển và vươn ra toàn cầu.

 

Quan điểm treo tranh thuận buồm xuôi gió

Có nhiều quan điểm khác nhau về cách treo tranh thuyền buồm mạ vàng. Một số lời khuyên chung về cách làm thế nào để treo tranh đúng phong thủy nhất :

  • Cách thứ nhất là treo tranh thuyền buồm mạ vàng dọc theo hướng mũi thuyền vào nhà. Theo cách treo này, nếu con thuyền hướng vào trong, nó sẽ thu hút của cải vào nhà, và nếu nó hướng ra ngoài, nó sẽ mang tài lộc đi ra khỏi nhà gia chủ.
  • Cách thứ hai là treo tranh thuyền buồm mạ vàng hướng ra ngoài cửa. Người ta cho rằng khi treo tranh như vậy sẽ mang ý nghĩa xuất hành gặp nhiều may mắn, công việc được mở mang rộng lớn.

 

Tuy hai quan điểm treo tranh thuyền buồm mạ vàng trái ngược nhau nhưng theo các chuyên gia phong thủy có thể treo theo cả hai cách trên. Treo tranh như nào còn phụ thuộc vào sự lý giải cũng như sở thích của gia chủ.

Về hướng treo tranh thuyền buồm mạ vàng, tranh có thể được treo ở hướng Bắc hoặc hướng Đông. Hướng Bắc của dấu hiệu Quan Lộc giúp tăng khả năng lãnh đạo và tổ chức. Treo tranh hướng Đông giúp điều hòa năng lượng, tăng sinh mộc và giảm bớt năng lượng hỏa dư thừa.

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

Để trả lời tuổi nào hợp treo tranh  thuyền buồm mạ vàng cần xem tính chất của tranh và tuổi của người treo tranh. Người hợp với bức tranh thuyền buồm mạ vàng khi treo tranh thì tạo ra được nhiều dương khí, may mắn và tài lộc. Bên cạnh đó khi treo tranh không nên treo tranh kết hợp với các tác nhân tương phản, tương khắc vì tác hại sẽ tạo ra âm khí.

 

Một bức tranh thuyền buồm mạ vàng luôn có nước, nước làm nền chính, thuyền bơi trong nước, vì vậy những bức tranh thuộc hành thủy có thể hợp nhất với người thuộc mệnh Mộc. Những người mệnh Mộc sinh các năm:

Người tuổi Ngọ – sinh năm Nhâm Ngọ: 1942 – 2002

Người tuổi Hợi – sinh năm Kỷ Hợi: 1959 – 2019

Người tuổi Thìn – sinh năm Mậu Thìn: 1988 – 1928

Người tuổi Mùi – sinh năm Quý Mùi: 1943 – 2003

Người tuổi Tý – sinh năm Nhâm Tý: 1972 – 2032

Người tuổi Tỵ – sinh năm Kỷ Tỵ: 1989 – 1929

Người tuổi Dần – sinh năm Canh Dần: 1950 – 2010

Người tuổi Sửu – sinh năm Quý Sửu: 1973 – 2033

Người tuổi Mão – sinh năm Tân Mão: 1951 – 2011

Người tuổi Thân – sinh năm Canh Thân: 1980 – 2040

Người tuổi Tuất – sinh năm Mậu Tuất: 1958 – 2018

Người tuổi Dậu – sinh năm Tân Dậu: 1981 – 2041

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *