Tranh hoa sen mạ vàng là sản phẩm quà tặng ấn tượng được chế tác bởi các nghệ nhân có tay nghề cao. Món quà không chỉ đẹp mà còn mang nhiều tầng ý nghĩa độc đáo, phù hợp làm quà tặng sự kiện, quà tặng ngoại giao, quà tặng sếp…

 

Hoa sen trong lòng người Việt

Hoa sen là loài hoa bình dị, quen thuộc đối với  người Việt. Đây là loài hoa rất được nhiều người biết đến, yêu thích vì vẻ đẹp thanh cao, gần gũi. Hoa sen không chỉ là quốc hoa của Việt Nam mà còn là hiện thân của sự thanh cao, thoát tục và tinh tế trong cuộc sống.

Hoa sen mọc trong bùn, sống trong bùn nhưng vẫn luôn tỏa hương thơm ngát. Thân vùi trong bùn lầy nhưng những cánh hoa sen vẫn sạch sẽ và tinh khôi. Loài hoa này là hình ảnh ẩn dụ của người dân Việt Nam. Làm sao những con người dù đang sống giữa cuộc đời đầy giông bão  nhưng có thể thoát khỏi những sân si, tham lam và khát khao hoàn thiện bản thân.

Vì vậy, hoa sen tượng trưng cho sự cao sang, thanh khiết. Giữa đầm lầy lầy lội nhưng vẫn có sức sống mãnh liệt và giữ được phẩm chất thanh cao, dù ở trong bùn  nhưng hoa sen vẫn tỏa hương thơm ngát và nở nhẹ nhàng

 

Đặc biệt hơn, hoa sen còn được chọn là loài hoa biểu tượng của Phật Giáo. Những bông hoa kết thành đài trở thành nơi các vị Phật ngồi tu đạo. Người ta so sánh màu của loài hoa này với màu của sự cao quý trong tâm hồn. Đây cũng là màu của lòng từ bi, đức hạnh và trí tuệ. Vì vậy, ý nghĩa của hoa sen cũng mang đầy tình yêu thương và sự sẻ chia.

Sự chia sẻ này có thể bao trùm tất cả mọi thứ. Giúp cho cuộc sống của con người ngày càng tươi đẹp hơn, loại bỏ những điều xấu xa và tăm tối trong cuộc sống.Vì vậy, những vật phẩm phong thủy lấy hình tượng từ hoa sen cũng mang ý nghĩa tốt đẹp như chính loài hoa này. Một bức tranh hoa sen dát vàng  rất thích hợp  làm quà tặng cho khách hàng doanh nhân, cha mẹ, hoặc quà tặng doanh nghiệp cho giám đốc điều hành.

Ý nghĩa tranh hoa sen mạ vàng phong thủy

Tầm quan trọng của hình ảnh hoa sen trong văn hóa

Hoa sen là một loài hoa đặc biệt, một loài hoa mọc lên từ trong bùn  nhưng “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là hình ảnh của sự cao quý, của những con người sống khó khăn, sinh thành trong hoàn cảnh khó khăn nhưng không bao giờ bị hoàn cảnh đồng hóa. Từ xa xưa, hình ảnh hoa sen đã gắn liền với  người Việt Nam, thể hiện một nhân cách  thanh tao, giản dị.

Hoa sen trong phong thủy

Quà tặng tranh hoa sen mạ vàng được đánh giá cao về tính thẩm mỹ và  sang trọng.Món quà  mạ vàng này được chế tác dưới bàn tay tài hoa và điêu luyện của những người thợ kim hoàn hàng đầu Việt Nam hiện nay. Do đó, từng hình ảnh trở nên vô cùng chân thực và sống động. Nó thể hiện một cách tinh xảo từng đường nét của món quà. Vì vậy quà tặng tranh hoa sen mạ vàng rất được yêu thích tại Việt Nam

 

Hoa sen có các màu như trắng, hồng nhạt,… nhưng đều là những màu trong sáng, tinh khôi. Hoa sen có giá trị phong thủy rất cao, nó là hóa thân giúp con người tĩnh tâm. Việc sử dụng tranh hoa sen mạ vàng  trưng bày không chỉ mang lại sự ấm cúng, bình yên cho gia chủ mà còn giúp xua tan những khí xấu ảnh hưởng đến phúc khí của gia chủ, giúp cho công việc và sự nghiệp được hanh thông, hạnh phúc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *