365 ngày đều là ngày may mắn thịnh vượng nếu bạn treo tranh cá chép hoa sen mạ vàng trong nhà. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo bức tranh mạ vàng cá chép hoa sen qua bài viết dưới đây.

 

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Ý nghĩa văn hóa

Trong các truyền thuyết được lưu truyền từ xa xưa, người ta thường kể rằng cá chép đã vượt qua  muôn vàn gian khó để hóa thành rồng. Truyền thuyết này chứa đựng nhiều triết lý ý nghĩa tồn tại cho đến ngày nay. Từ xa xưa, rồng đã được coi là con của trời đất, là tinh anh có sức mạnh tối cao hô phong hoán vũ.

Rồng còn được mọi loài trong đó có con người coi là hiện thân của “long vương” cai trị mưa gió thuận hòa. Cá chép hóa rồng là điển tích được nhiều người biết đến ca ngợi sự dũng cảm, kiên trì vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được thành công.

Trong văn hóa Việt Nam, hoa sen là một loài hoa rất quen thuộc. Không những vậy loài hoa này còn được mệnh danh là quốc hoa của nước ta. Bông sen thơm ngát vươn mình trong mùi bùn đen, tượng trưng cho phẩm chất cao quý của con người “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, suốt đời cần cù, chịu khó. Vì vậy, trong thời hiện đại, tranh cá chép hoa sen mạ vàng là món quà rất được ưa chuộng.

 

Ý nghĩa phong thủy

Dòng tranh cá chép hoa sen mạ vàng mang nhiều ý nghĩa  phong thủy ngoài mục đích thẩm mỹ. Treo tranh trong nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ. Không những thế, dòng tranh này còn giúp gia chủ tránh xa những điều xui xẻo, tránh khỏi bị  tiểu nhân hãm hại.

Đối với con đường công danh, tranh cá chép hoa sen mạ vàng mang ý nghĩa tích cực. Hình ảnh cá chép tượng trưng cho sự thành đạt, chân thành trong công việc, được quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp hay kinh doanh. Trong kinh doanh, hình ảnh cá chép hoa sen sẽ đại diện cho hành thủy, từ đó  tạo thêm  động lực và sức mạnh để tiền bạc không ngừng đổ về.

Treo tranh cá chép hoa sen mạ vàng ở đâu?

Theo quan niệm của phong thủy, gia chủ chọn đúng hướng treo tranh cá chép trong nhà mang những ý nghĩa to lớn, cầu tài lộc, may mắn, thăng tiến trong công việc, sự nghiệp. Không chỉ vậy, việc định hướng và sắp đặt tranh còn giúp cho không gian nhà trở nên ấm áp hơn, sang trọng hơn và đẹp hơn. Vì vậy, gia chủ có thể tham khảo một trong 4 vị trí treo phù hợp trong ngôi nhà của bạn:

 

Phòng khách: Đây được coi là nơi vượng khí nhất trong nhà nên phòng khách luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để gia chủ bố trí tranh cá chép mang ý nghĩa phong thủy.

Phòng làm việc: Là nơi trong nhà được nhiều gia chủ lựa chọn để treo tranh cá chép, vì vậy tranh cá chép mạ vàng trang trí trong phòng làm việc mang lại hạnh phúc, an nhàn và thành công cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống.

Phòng thờ: Phòng thờ cũng là nơi thuận tiện để gia chủ treo tranh cá chép quanh nhà, tăng thêm sự thanh tịnh, trang nghiêm, linh thiêng cho Phòng thờ này.

Phòng ăn: Được coi là nơi lưu trữ các nguyên liệu, thực phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình, là nơi thể hiện ý thức gia đình sum vầy. Vì vậy, treo tranh cá chép hoa sen mạ vàng mang đến cho mọi người cảm giác ấm cúng, sum họp và thoải mái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *