Quà tặng trâu vàng phong thủy vốn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa vào các dịp như sinh nhật, năm mới hoặc tân gia. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của món quà tặng này. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí quà tặng trâu vàng qua bài viết dưới đây.

Biểu tượng quà tặng trâu vàng trong phong thủy

Con trâu thường gắn liền với sức mạnh và lòng dũng cảm. Đây là còn vật luôn sẵn sàng đối mặt với bất cứ khó khăn, thử thách nào ở phía trước. Vì vậy, người ta cho rằng quà tặng trâu vàng sẽ mang lại  nhiều may mắn. Tượng trâu mạ vàng là động lực mạnh mẽ, giúp mọi người  vượt qua mọi trở ngại cản đường họ. Nhờ vậy, cuộc sống và công việc hàng ngày của mọi người sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn cho rằng việc để tượng trâu mạ vàng 24k bên cạnh sẽ giúp con người có thêm ý chí, niềm tin để biến ước mơ thành hiện thực một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tượng trâu vàng còn giúp con người  quyết đoán hơn khi đưa ra một  lựa chọn nào đó.

 

Điều đặc biệt là để tượng trâu vàng phong thủy  trong nhà sẽ mang lại nhiều điều kỳ diệu. Bức tượng trâu phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc trong mọi việc từ đường tình duyên đến công danh, sự nghiệp. Không chỉ vậy, tượng trâu vàng 24k  còn có tác dụng xua đuổi tà ma, tiểu nhân ra khỏi  nhà.

Chính vì vậy,  các chuyên gia phong thủy cho rằng, quà tặng trâu vàng rất  hợp với những người làm nghề buôn bán, kinh doanh, bất động sản hay những ngành nghề  liên quan đến tài chính. Vì linh vật này sẽ giúp công việc của bạn luôn gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa quà tặng trâu vàng trong phong thủy

 

Đất nước ta chủ yếu là nông nghiệp lúa nước nên từ xưa đến nay, người Việt luôn quan niệm rằng con trâu là đầu cơ nghiệp. Con trâu cũng là mục tiêu đầu tiên mà người đàn ông nào cũng muốn đạt được giống như câu nói “ tậu trâu, cưới vợ,làm nhà”. Người ta tin rằng con trâu là tài sản quý giá nhất và là nhân tố quyết định cuộc sống của con người. Vì vậy, hình ảnh con trâu trong mối quan hệ với cuộc sống của con người được miêu tả là hiền lành, nhẫn nại, cần cù và mạnh mẽ.

Theo phong thủy, trâu nước đứng thứ hai và là linh vật thứ 2 trong 12 con giáp. Trâu được coi là người bạn trung thành của loài người, mang lại sức mạnh chăn nuôi bền bỉ, ngoan cường, giúp con người tu hành. Mặt khác, Việt Nam chúng ta là một đất nước có nền văn minh lúa nước, hình tượng con trâu gắn liền với chính nghĩa của đất nước nên con trâu tượng trưng cho sự thịnh vượng. Vì vậy không khó hiểu khi trong số 12 con giáp này, linh vật Trâu là biểu tượng của quốc gia nông nghiệp như Việt Nam.

Quà tặng trâu vàng dành cho ai?

Quà tặng trâu vàng là món quà phong thủy ý nghĩa. Tuy nhiên đối với đồ phong thủy, vấn đề hợp mệnh và tuổi có vai trò rất quan trọng. Món quà này phù hợp với những người thuộc tuổi Tỵ, Hợi, Dậu Sửu và mệnh Kim, Hỏa. Nếu tặng quà tượng trâu mạ vàng cho nhóm người thuộc tuổi mệnh này thì sẽ giúp đem đến cho họ nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Đặc biệt quà tặng trâu vàng phù hợp làm quà biếu tặng cho bạn bè, cấp trên, đồng nghiệp làm việc trong môi trường bất động sản.

Không nên mang quà tặng trâu vàng cho người tuổi Mùi vì hai con vật này rất kỵ nhau sẽ đem đến nhiều điềm xui rủi cho người nhận quà và bạn dễ làm mất lòng người nhận.

Cách bài trí quà tặng trâu vàng phong thủy

Để có thể phát huy hết công năng của tượng trâu phong thủy, cần lưu ý  cách bài trí như sau:

Hướng tốt nhất và phù hợp nhất để đặt tượng trâu mạ vàng  là hướng Bắc hoặc Đông Bắc. Vì theo Bát quái đồ thì con trâu nước thuộc bộ Khôn. Khi đặt tượng trâu theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc là hướng sinh khí sẽ thu hút được nhiều tài lộc, tránh được hung khí, gặp nhiều may mắn.

Tượng trâu mạ vàng tuyệt đối không được đặt ở hướng Nam, Tây Nam vì đây là hướng sát khí, dễ gây tai họa. Nên đặt tượng Trâu vàng 24k phong thủy ở phòng khách, bàn hoặc các vị trí vượng khí như: Lục bạch, Bát bạch.

Không bao giờ đặt tượng trâu trên bàn học, bàn thờ, những nơi có hung tinh Nhị Hắc Tam Bích lui tới. Những nơi gần bàn thờ, nhà vệ sinh, nơi ô uế cũng không được. Tượng trâu mạ vàng  có tác dụng tốt đối với những người sinh năm rắn, dậu và sửu. Vì vậy, những người tuổi này nên sở hữu tượng Trâu phong thủy mạ vàng. Đối với những người sinh năm Mùi, các chuyên gia phong thủy không nên sử dụng tượng trâu, vì Mùi- Sửu tương khắc nhau, không phát huy được linh khí.

 

Vì vậy, trong  năm mới sắp đến, đừng quên tặng bạn bè, người thân hoặc cho chính mình nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu và Hợi một bức tượng trâu phong thủy bằng vàng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *