Trong 12 con giáp, quà tặng rắn vàng cũng là một biểu tượng quan trọng cho nước, linh hồn và sự quyết đoán. Nhiều dân tộc trên thế giới coi rắn là con vật linh thiêng, họ thờ cúng rắn như một vị thần. Ở Việt Nam, quà tặng rắn vàng phong thủy cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ý nghĩa quà tặng rắn vàng phong thủy và cách bài trí tượng rắn qua bài viết dưới đây.

Hình tượng rắn trong các nền văn hóa

Chắc chắn, con rắn từ lâu đã được biết đến như một trong những biểu tượng thần thoại lâu đời nhất. Từ các nền văn hóa phương Đông đến văn hóa phương Tây, từ các nền văn minh cổ đại đến nay, loài rắn luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta:

Trong văn hóa châu Âu, rắn được coi là vật linh thiêng, tượng trưng cho sự thịnh vượng của đất nước và sự thăng tiến của trí tuệ. Ở Hy Lạp, thần Apollo được thờ ở Delphi dưới biểu tượng rắn mạnh mẽ. Còn với Úc, thổ dân ở đây thờ rắn cầu vồng.

Điều này xuất phát từ nhận thức của người dân về nước và đời sống nông nghiệp. Rắn cầu vồng cũng có liên quan đến nghi lễ trưởng thành ở một số vùng của Úc. Đối với châu Phi, rắn là loài vật cổ xưa, được coi như vị thần tối cao của cả dân tộc.

Ở châu Á, hình tượng con rắn được khắc họa trong nhiều hang động hoặc trang trí trong các đền thờ. Đối với Việt Nam nói riêng, rắn cũng là loài vật rất quen thuộc, đặc biệt là ở vùng đồng bằng. Bạn có thể bắt gặp những bức tượng rắn phong thủy được đặt dọc theo bờ sông Hồng, hoặc ở một số di tích cổ.

Ý nghĩa quà tặng rắn vàng trong phong thủy

Quà tặng rắn vàng đem lại tài lộc

Theo ý kiến ​​chuyên môn của các chuyên gia Phong thủy Châu Á, việc đặt tượng rắn mạ vàng ở nhà hoặc nơi làm việc có thể thu hút nhiều của cải và may mắn. Theo đó, các chuyên gia phong thủy cho rằng trong 12 con giáp,chỉ có rắn là loài vật có thể lột da, chúng sẽ lột da theo chu kỳ để phát triển hơn, đồng nghĩa với việc chúng sẽ lột bỏ những cái cũ, những cái xấu và lấy cái mới.

Điều này mang ý nghĩa những cái mới sẽ luôn tốt đẹp hơn cái cũ. Đặc biệt đối với những người sinh năm Dậu, Tỵ, Sửu, đặt tượng rắn mạ vàng 24k ở nhà sẽ làm tăng tài vận cho họ.

 

Quà tặng rắn vàng giúp bảo vệ gia chủ.

Như chúng ta đã biết, rắn là loài vật đại diện cho cái thiện và cái ác, rắn có khả năng phun nọc độc để giết chết đối thủ. Nhưng khi thờ cúng, rắn sẽ dùng chính nọc độc và sức mạnh của mình để đối phó với ngoại lực, ngăn chặn tà ma khỏi xâm nhập và bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Quà tặng rắn vàng tượng trưng cho sự tái sinh

Trong nhiều giai đoạn, rắn cứ lột da để phát triển và hoàn thiện mình nên người theo đạo Hindu thường cho rắn ăn cơm, mong mọi điều xui xẻo sẽ qua đi, nhiều điều may mắn và tốt lành, những điều tốt đẹp trong tương lai. sẽ đến.

Ngoài ra, đối với những nhà kinh doanh, buôn bán… Họ thường đặt tượng rắn vàng trong nhà hoặc văn phòng với mục đích làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Công việc diễn ra suôn sẻ và tránh bị những kẻ lừa đảo làm hại.

 

Quà tặng tượng rắn mạ vàng hợp tuổi nào?

Tượng Rắn phong thủy phù hợp với những người sinh năm Tỵ Dậu và Sửu, ba tuổi này cũng chính là tuổi tam hợp trong phong thủy . Vì vậy, nếu gia chủ làm kinh doanh buôn bán và thuộc 3 tuổi trên  thì rất nên chưng tượng rắn phong thủy để giúp hạn chế nhiều điều xui xẻo, không may mắn.

Cách bài trí quà tặng rắn vàng phong thủy

Rắn là biểu tượng của quyền lực và thần thánh nên muốn phát huy tác dụng phong thủy thì cần đặt đúng chỗ như:

  • Đặt tượng rắn vàng 24k phong thủy ở khu vực phòng khách hoặc trên bàn, phòng làm việc, trên kệ sách… Không đặt tượng rắn vàng phong thủy sát đất hoặc quay vào nhà vệ sinh, hướng vào phòng bếp, phòng ngủ… Vì đó không hợp với hướng của hung thú nên khó phát huy hết tác dụng phong thủy của quà tặng rắn vàng.
  • Đối với những người sinh năm Tỵ, có tượng rắn phong thủy  trong nhà sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn, giàu có, sức khỏe, làm ăn phát đạt, cuộc sống sung túc … Tuy nhiên, bạn cần đặt tượng rắn đúng hướng, ví dụ như hợp với tuổi của mình. Người sinh năm con rắn thường hợp với Sủu và Dậu.  Các hướng đặt tượng rắn phong thủy mạ vàng  tốt nhất là hướng Tây và hướng Đông bắc. Hoặc đặt tượng rắn vàng phong thủy theo hướng Tỵ hợp với tuổi của gia chủ mà theo la bàn là góc 15 độ của  45 độ Đông Nam …

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *