Quà tặng khỉ vàng ý nghĩa: Khỉ là linh vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Đây là loài vật được đánh giá là thông minh, lanh lợi và lém lỉnh. Trong phong thủy, hình ảnh khỉ vàng tượng trưng cho nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Cùng tìm hiểu ý nghĩa quà tặng khỉ vàng phong thủy và cách bài trí món quà này qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh khỉ trong văn hóa đời sống các nước

Con khỉ là linh vật thứ 9, một trong mười hai con giáp trong vòng tròn hoàng đạo. Trong Phong thủy, biểu tượng con khỉ cũng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Ai cũng biết khỉ là loài động vật hoang dã trong tự nhiên, được con người thuần hóa nên khỉ trở thành con vật quen thuộc trong đời sống của mọi người qua các điệu múa xiếc: khỉ đi xe đạp, khỉ chơi trò chơi,… hay là thú cưng của mọi người.

Khỉ là loài động vật thông minh và nhanh nhẹn, chúng ta có thể thấy từ hình ảnh Tôn Ngộ Không hộ tống Đường Tăng đi lấy kinh trong “Tây Du Ký” . Qua nhiều thập kỷ, cuốn tiểu thuyết này đã trở thành một bộ phim hấp dẫn mọi lứa tuổi. Do trí tuệ và khả năng siêu phàm của mình, Tôn Ngộ Không đã được ban tặng danh hiệu Đấu Chiên Chiến Thắng Phật.

 

Trong văn hóa phương Tây, hình tượng khỉ khá mờ nhạt bên cạnh những loài vật thần thoại khác như nhân mã, nhân sư, tiên cá… phải đến khi nhân vật giả tưởng nổi tiếng King Kong xuất hiện trên màn ảnh, khỉ mới để lại một dấu ấn đậm nét trong đời sống của văn hóa đại chúng phương Tây.

Trong văn hóa Ấn Độ, thần khỉ Hanuman là một nhân vật thần thoại trong Ấn Độ giáo, được ghi lại trong sử thi “Ramayana”. Trong sử thi, Hanuman giúp anh hùng Rama chống lại quỷ vương Ravana. Thần khỉ Hanuman là nhân vật trung tâm trong hai bộ sử thi vĩ đại và nổi tiếng của Ấn Độ là Ramayana và Mahabharata.

Trong văn hóa Việt Nam, khỉ đã xuất hiện từ lâu trong văn học truyền khẩu, như câu ca dao “Lý qua đèo” ở Huế hay “Ăn ở trong rừng” trong quan họ Bắc Ninh. Ca trù có bài tình ca cũng nhắc đến loài vượn. Ca dao thường nhắc đến loài vượn, hàm ý xa, xa, hoang vu: “Mẹ ơi! Chớ gả chồng xa / Chim kêu vượn hú biết nhà mẹ ở đâu”.

Con khỉ cũng thường xuyên được nhắc đến trong các câu thành ngữ, tục ngữ, ca dao của Việt Nam. Ở các vùng sông nước, cầu tre bắc qua kênh rạch thường được gọi là “cầu khỉ”. Có nhiều câu thành ngữ, tục ngữ về loài khỉ, ví dụ: Con khỉ ho cò gáy. Giết gà để dọa khỉ. Rung cây để dọa khỉ. Nuôi ong tay áo, khỉ đến xem nhà. Ngoài ra, còn có một số cách nói tiêu biểu liên quan đến khỉ như “làm trò khỉ”, “mặt nhăn như khỉ”, “khỉ gió / khỉ khô / khỉ mốc”..

Ý nghĩa quà tặng khỉ vàng trong phong thủy

 

Tượng khỉ  phong thủy mạ vàng là linh vật trong 12 con giáp. Con khỉ trong phong thủy có nghĩa là một cuộc sống yên bình. Trong giới Phong thủy, khỉ tượng trưng cho trí tuệ, sự thông thái, nhanh nhẹn nên việc mua quà tặng tượng khỉ sẽ mang lại nhiều may mắn, công danh và tài lộc. Có tượng khỉ  mạ vàng trong nhà giúp ngôi nhà luôn vui vẻ, tràn ngập tiếng cười và tránh được những bất hòa, cãi vã hay xung đột.

Không chỉ vậy, tượng khỉ mạ vàng 24k còn được coi là loài vật có nguồn gốc giống và gần gũi nhất với con người. Ngoài ý nghĩa là con khỉ, âm “Hầu” trong tiếng Hán và tiếng Việt còn là biểu tượng của quyền cao chức trọng, địa vị. Với ý nghĩa này, món quà tặng khỉ vàng phong thủy này sẽ mang lại sinh khí, tạo động lực phấn đấu, đem lại sự thịnh vượng, thăng quan và danh vọng.

Cách bài trí quà tặng khỉ  vàng phong thủy

Theo phong thủy, tượng khỉ vàng 24k nếu được đặt ở vị trí phù hợp sẽ tăng thêm sự linh hoạt cho không gian, gia chủ sớm đạt được thành tựu. Vì vậy, việc bài trí tượng khỉ phong thủy mạ vàng cần có sự quan tâm và giúp đỡ của các chuyên gia, thầy phong thủy. Tượng khỉ phong thủy mạ vàng nên đặt ở hướng Bắc hoặc Tây Nam. Tượng khỉ không nên đặt ở hướng Đông Bắc để tránh bị ảnh hưởng bởi những luồng khí xấu.

 

Nếu như những người thuộc tuổi Thìn, Tỵ  và Tý  rất hợp với tượng khỉ vàng 24k thì người tuổi Dần, Hợi  không nên bài trí tượng khỉ phong thủy mạ vàng trong nhà. Ngoài ra, cần chú ý không đặt tượng khỉ ở nơi ô uế, ẩm thấp gần nhà vệ sinh để bảo vệ lớp mạ vàng của tượng. Đặc biệt tránh làm giảm tính tôn nghiêm và tâm linh của tượng khỉ phong thủy mạ vàng.  Là linh vật may mắn đối với nhiều người, linh vật tượng khỉ mạ vàng cũng là một vật bổ sung tuyệt vời cho gia đình nếu bạn biết cách sắp xếp hợp lý.

Quà tặng khỉ vàng dành cho ai?

Khỉ trong tiếng Hán được đọc là Hầu đồng âm với một trong 5 chức quan cao quý thời phong kiến. Từ đó, người ta cho rằng quà tặng tượng khỉ mạ vàng mang ý nghĩa lời chúc thăng tiến, tài lộc, may . Quà tặng khỉ vàng thích hợp tặng cho người thân, bạn bè, cấp trên vào các dịp đầu xuân năm mới, tân gia, sinh nhật…

Đặc biệt quà tặng khỉ vàng rất thích hợp làm quà tặng cho người làm ăn kinh doanh buôn bán vì người ta cho rằng gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *