Heo là loài vật thân thiết với con người, trong phong thủy đây là loài vật tượng trưng cho sự phồn thực, sung túc và nhàn nhã. Quà tặng heo vàng phong thủy sẽ phát huy hết ý nghĩa của nó nếu được bài trí hợp lý. Cùng tham khảo cách bài trí món quà này trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hình tượng heo vàng trong văn hóa dân gian

Trong các bức tranh dân gian như tranh Hàng Trống, tranh Đông Hồ…, đâu đâu cũng thấy hình ảnh con lợn. Đây là hình ảnh quen thuộc và gần gũi với đời sống và nhận thức của con người. Lợn trong quan niệm văn hóa truyền thống thuộc hệ Âm hiền hòa, ngoan ngoãn, tụ thành bầy đàn nên yếu tố vượng khí được chú trọng trong tranh dân gian, cầu chúc năm mới an khang thịnh vượng cho con cháu. Hình ảnh đàn lợn là biểu tượng của sự sang trọng, no đủ và thịnh vượng.

Trong các bức tranh vẽ dân gian, trên con lợn có chu kỳ âm dương nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Con lợn nái màu trắng, mắt híp, mũi phúng phính, năm chú lợn con, một xanh, một đỏ, một trắng tím trườn xung quanh lợn mẹ. Hình ảnh bức tranh đàn lợn sống động nhất là trong  các bức tranh vẽ lợn ăn lá ráy. Những nghệ nhân Đông Hồ đã quan sát kỹ chú lợn tham ăn, liếm mũi, liếm máng, và lá cây ráy như đang đang rung lên.

 

Hình ảnh con lợn trong tranh dân gian tuy đẹp nhưng đều thể hiện sự thịnh vượng, tâm linh của loài lợn trong tư tưởng, văn hóa và đời sống hàng ngày.

Ý nghĩa quà tặng heo vàng trong phong thủy

Không có gì lạ khi lợn không chỉ là vật nuôi quen thuộc với con người mà còn được tạc thành tượng với nhiều ý nghĩa thú vị. Vậy tượng heo mạ vàng phong thủy có ý nghĩa như thế nào?

Từ xa xưa, người nông dân đã coi lợn là vật báu của mình. Có câu: “Muốn giàu thì nuôi cá, muốn khá thì nuôi heo” nên quà tặng heo vàng mang ý nghĩa biểu tượng rất lớn, giúp hút vượng khí cho chủ nhân.

Con heo là loài vật chỉ biết ăn no ngủ kỹ, vì vậy biểu tượng heo trong phong thủy còn tượng trưng cho ước vọng của con người về một cuộc sống no đủ, sung túc và vô tư.

Heo là một trong những con vật nhàn hạ không phải lao động vất vả như trâu nên tượng heo vàng  mang ý nghĩa mọi việc suôn sẻ, thuận lợi. Đặc biệt là đặt quà tặng heo vàng trong văn phòng, càng có lợi cho công việc tiến triển thuận lợi và phát triển.

 

Nhiều người cũng tin rằng việc trưng bày tượng heo mạ vàng 24k sẽ giúp sức khỏe dồi dào, thế hệ tương lai, gia đình hạnh phúc, hòa thuận vì lợn là loài vật có khả năng sinh sản tốt.

Quà tặng heo vàng được làm bằng đồng mạ vàng 24k sang trọng, sản phẩm này còn hấp thụ tốt năng lượng phong thủy, giúp cân bằng năng lượng trong nhà và giải trừ những điều xui xẻo. Trưng bày tượng heo phong thủy mạ vàng trong nhà sẽ giúp loại bỏ những góc xấu trong nhà. Và dù được bày trí ở không gian nào thì tượng heo phong thủy cũng phát huy được tối đa vẻ đẹp của mình, mang đến sự sang trọng, mới lạ và hiện đại cho mọi không gian.

Vì sao quà tặng heo vàng được yêu thích?

Người thuộc tuổi hợi đặt linh vật theo tuổi là hoàn toàn chính xác. Tượng heo vàng được bài trí theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ của linh vật này phát huy được sức mạnh tốt hơn. Ngoài những người sinh năm lợn, những người sinh năm mèo và năm dê sử dụng biểu tượng lợn phong thủy cũng rất tốt, mang lại nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp và đời sống.

Theo thuyết âm dương, lợn mang tính âm nên khi kết hợp với chất liệu vàng 24k sẽ phát huy tác dụng. Vì vậy, chúng là món quà quý giá dành cho đối tác làm ăn hoặc người thân trong buổi lễ khai trương cửa hàng. Đôi lợn phong thủy mạ vàng còn là món quà ý nghĩa, sang trọng dành tặng đối tác để tăng khả năng sinh sản, mong  nhà đông con.

Cách bài trí quà tặng heo vàng phong thủy

Đặt tượng heo mạ vàng 24k  phong thủy mạ vàng ở góc Tài vị (Đông Nam) để thu hút may mắn về tài lộc. Nó có thể được đặt trong phòng khách, phòng làm việc, bàn ăn, bàn thờ, két sắt, bàn làm việc … Ngoài ra có thể bài trí tượng lợn vàng phong thủy như sau:

  • Đặt một đôi heo vàng 24k phong thủy  cạnh giường để tăng vượng khí cho những người đang mang thai.
  • Đặt tượng heo phong thủy trên bàn làm việc, phòng khách và khu vực trong nhà để làm cho công việc thành công hơn và khen thưởng nỗ lực.
  • Nếu bạn là sếp, hay sếp của bạn đang tìm kiếm một nguồn nhân lực tận tâm để phát triển công ty, lựa chọn tượng heo phong thủy dát vàng cho sếp trên bàn làm việc chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tài lộc.
  • Đặt tượng heo phong thủy cùng với bình tài lộc và thuyền vàng may mắn để hỗ trợ lẫn nhau, tạo ra lợi nhuận khổng lồ và các mối quan hệ nhân duyên tốt đẹp cho bạn và gia đình, hãy đặt tượng lợn ở góc Tây Bắc của ngôi nhà. .
  • Ngoài ra, những người tuổi Hợi, Mão nên sử dụng biểu tượng Heo phong thủy cũng rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *