Quà tặng đối tác nước ngoài là một trong những chiến lược quan trọng trong công việc kinh doanh của các doanh nghiệp. Khi lựa chọn được món quà phù hợp sẽ giúp gắn kết doanh nghiệp với nhau hơn, đặc biệt khi đó là người ngoại quốc.

Quà tặng đối tác nước ngoài nên chú ý điều gì?

Mỗi quốc gia sẽ có một văn hóa tặng quà khác nhau. Vì vậy khi mua quà tặng đối  tác nước ngoài, doanh nghiệp cần chú ý:

  • Đối với đối tác người Nhật, Hàn và Trung Quốc: Tất cả các quốc gia này đều coi số 4 là con số đen đủi và xấu xa nhất, vì vậy không nên đưa nó vào quà tặng cho đối tác kinh doanh. Văn hóa tặng quà trong kinh doanh của họ cũng rất quan trọng, nếu chúng ta tặng quà liên quan đến những điều cấm kỵ thì họ sẽ trả lại ngay. Quà tặng phải chú ý đến hình thức và bao bì sao cho hài lòng, vì các đối tác Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc cho rằng hình thức của món quà là yếu tố quyết định đến sự tôn trọng mà bạn dành cho họ.
  • Đối với quà tặng đối tác Âu Mỹ: Nhìn chung văn hóa tặng quà của họ rất khác so với các nước Châu Á, họ không có thói quen thường xuyên tặng quà cho đối tác hay nhận những món quà đắt tiền. Các doanh nghiệp bị cấm nhận quà tặng trên $ 50 tại quốc gia của họ.  Ngoài ra, số 13 là con số không may mắn của họ, vì vậy những món quà tốt nhất cho họ là hoa, thiệp chúc mừng và một số đồ dùng văn phòng, và cần tuyệt đối tránh những món quà có chứa số 13.
  • Quà tặng cho Đồng hành Hồi giáo: Tất cả quà tặng có chứa rượu, da động vật, v.v. đều bị cấm.

Top 10 quà tặng đối tác nước ngoài mạ vàng ý nghĩa

Tranh hoa sen mạ vàng

Hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, là biểu tượng của sự trong sáng và thoát tục. Nhắc đến hoa sen là chúng ta nghĩ ngay đến những điều lành và thanh khiết nên hoa sen cũng được chọn làm biểu tượng linh thiêng của đạo Phật.

Ngoài ra, trong phong thủy, hoa sen còn mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp nữ nhi, vị tha, cầu may và điềm lành. Có thể nói, hoa sen mạ vàng rất thích hợp làm quà tặng cho các đối tác nữ, đặc biệt là các đối tác nữ đã có gia đình.

 

Quà tặng đối tác nước ngoài: Cắm bút gậy golf

Bút ký mạ vàng cao cấp

Những chiếc bút máy cao cấp luôn là món quà vượt thời gian dành cho dân văn phòng, dân bàn giấy. Đặc biệt món quà là sự tổng hòa và kết hợp giữa thiết kế nhỏ nhắn, tiện lợi, hoàn hảo cho đôi tay của người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của những cây bút cao cấp, cụ thể là lớp lá vàng được lồng vào nửa thân bút. Tất cả những chi tiết tỉ mỉ đó tạo nên một món quà thực sự hoàn hảo và ý nghĩa dành cho đối tác nước ngoài của bạn.

 

Chậu hoa phong lan mạ vàng

Hoa phong lan tượng trưng cho sắc đẹp và sự giàu sang, hạnh phúc. Đây là loài hoa luôn mang lại nhiều may mắn hơn cho cuộc sống nên hoa lan được nhiều người lựa chọn trang trí trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Hoa lan mang lại năng lượng giúp cân bằng những đổ vỡ.

Nó cũng mang tính biểu tượng và giúp tìm kiếm sự xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống. Tiền bạc, sự hoàn hảo, giàu có, sắc đẹp, sự trong trắng – với khả năng thu hút những năng lượng này, hoa lan dễ hiểu là một trong những loài hoa trồng trong nhà phổ biến nhất ở phương Tây. Đây là món quà tặng đối tác nước ngoài rất ý nghĩa.

 

Tranh mã đáo thành công

Trong kinh doanh, may mắn là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc. Không có người kinh doanh nào lại không mong muốn thần tài phù hộ và may mắn ở bên mình. Vì vậy, việc chuẩn bị một bức tranh độc đáo để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài trong những dịp đặc biệt như khai trương, tân gia hay thăng chức là phù hợp nhất.

 

Tranh mạ vàng thuận buồm xuôi gió

Hình ảnh chủ đạo của bức tranh là một chiếc thuyền buồm chất đầy chiến lợi phẩm, đang rẽ sóng trở vào bờ một cách an toàn. Được phủ trên chất liệu vàng lá cao cấp, bề mặt được thiết kế tinh tế, sang trọng, hình ảnh cánh buồm căng gió càng thêm nổi bật và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đặc biệt phần khung còn được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, có khả năng chống mục, mối mọt hay ăn mòn.

Vì vậy, với tất cả giá trị tổng hợp từ hình thức đến ý nghĩa, bức tranh thuyền buồm mạ vàng là một món quà giá trị làm quà tặng cho đối tác nước ngoài  thân thiết trong kinh doanh.

 

Quà tặng đối tác nước ngoài: Tượng rồng mạ vàng

Tượng rồng mạ vàng tượng trưng cho quyền lực vô hạn và giúp các doanh nhân phát đạt, vì vậy nó có ý nghĩa tối thượng trong Phong thủy. Ý nghĩa của tượng rồng vàng trong phong thủy, ngoài việc thu hút của cải, của cải, rồng còn có khả năng xua đuổi tà ma. Chính vì vậy, tượng rồng là món quà ý nghĩa đặc biệt dành tặng cho đối tác châu Á, đặc biệt là đối tác Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *