Trong văn hóa Á Đông, yếu tố phong thủy từ lâu đã trở nên cực kì quan trọng đối với mỗi cá nhân, tập thể. Việc xem ngày đẹp, giờ đẹp, hướng đẹp để xuất hành, khai trương, tổ chức các sự kiện đặc biệt đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Với những người đang đi làm, yếu tố phong thủy văn phòng là một khía cạnh vô cùng quan trọng mà chúng ta rất cần phải chú ý đến. 

Phong thủy văn phòng là gì?

Người xưa có câu “Một duyên, hai vận, ba phong thủy”. Duyên ẩn chứa vận mệnh và số phận, vận ý chỉ may mắn và tài lộc, còn phong thủy là môi trường xung quanh và cách sắp xếp bài trí có thể ảnh hưởng đến năng lượng và cuộc sống của con người. Duyên, vận và phong thủy là ba yếu tố có tác động tương hỗ, không thể tách rời. Văn hóa Á Đông, đặc biệt là Trung Hoa, cực kỳ coi trọng yếu tố phong thủy. Với hơn 8 tiếng mỗi ngày dành cho công việc, phong thủy văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao vận số mỗi người. 

Phong thủy văn phòng bao gồm cách chọn vị trí, hướng phòng làm việc, bàn làm việc, màu sắc, đồ vật trang trí. Phong thủy không chỉ được thể hiện qua một vài yếu tố đơn lẻ mà cần xem xét kết hợp nhiều góc độ khác nhau như theo tuổi, theo con giáp, theo mệnh, theo tên,…

Phong thủy văn phòng có tác động to lớn đối với sức khỏe tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên. Thông qua việc sắp xếp bài trí bàn làm việc, thiết kế không gian một cách hợp lí, chúng ta có thể tối ưu hóa không gian, tạo ra một môi trường với năng lượng tích cực, hài hòa. Từ đó nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của cả đội ngũ. Hãy chú ý đến tầm quan trọng của phong thủy văn phòng trong đời sống làm việc của mỗi chúng ta. 

Bí quyết nâng cao phong thủy văn phòng

Đặt vật phẩm phong thủy canh giữ cửa

Mỗi ngày, cửa văn phòng là nơi dòng người qua lại tấp nập, mang theo nhiều nguồn năng lượng khác nhau cả tiêu cực lẫn tích cực. Vì vậy, cửa văn phòng cần vật phẩm phong thủy trấn giữ để xua đuổi những điều xui xẻo đồng thời thu hút tài lộc, may mắn. Một số vật phẩm phong thủy văn phòng tiêu biểu có thể kể đến như: bình hoa, kì lân, sư tử, cây kim tiền,…

Tăng thêm ánh sáng cho không gian làm việc

Làm việc trong môi trường tối tăm, thiếu ánh sáng dễ khiến con người sản sinh ra tâm trạng u uất, trầm cảm. Vì vậy tăng cường ánh sáng sẽ kích thích năng lượng tích cực và nâng cao năng suất làm việc. Sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên là tốt nhất, tuy nhiên trong trường hợp không có ánh sáng tự nhiên, có thể sử dụng đèn điện, đèn làm việc như một phương án thay thế. 

Tránh đặt cửa đối diện nhau

Cửa văn phòng là cầu nối giao tiếp, cửa hút gió của toàn bộ văn phòng. Nếu cửa văn phòng va chạm với những vật khác sẽ dễ ảnh hưởng đến luồng không khí trong văn phòng, khiến mọi người khó chịu, không có lợi cho công việc. Người ta tin rằng nếu để cửa phòng làm việc đối diện cửa chính hoặc tương tự sẽ có ảnh hưởng rất xấu đến phong thủy văn phòng. Điều này có thể gây ra xung đột giữa các thành viên, làm giảm hiệu quả hoạt động nhóm. 

Sử dụng cây xanh để tăng từ trường có lợi

Để tạo điều kiện làm việc lý tưởng, trước hết cần có một không gian thoáng đãng, trong lành, vì vậy cây xanh đóng vai trò thiết yếu. Đặc biệt, nếu phòng làm việc của bạn gần nhà vệ sinh sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi không khí không trong lành. Trong trường hợp này cần đặt một chậu cây xanh lớn giữa hai không gian. Cây xanh có thể hấp thụ những thành phần có hại trong không khí đồng thời sản sinh ra từ trường có lợi. Ngoài ra, một số cây xanh còn có thể chiêu tài, mang lại may mắn như: cây Phú quý, cây Kim tiền, cây Ngũ gia bì,… Cần lựa chọn loại cây hợp mệnh, hợp tuổi sẽ đem lại lợi ích tối đa cho người sử dụng.

Không nên đặt những cây có lá nhỏ, xoắn, cây dây leo. Những loại cây này dễ hút năng lượng từ con người, khiến chúng ta cảm thấy uể oải, mệt mỏi, mất tinh thần làm việc. 

Top 5 vật phẩm giúp nâng cao phong thủy cho phòng làm việc của bạn

Tỳ hưu

Khi nói đến linh thú phong thủy mạnh mẽ nhất, thu hút nhiều tiền bạc của cải nhất, không thể không kể đến Tỳ Hưu. Tỳ Hưu được miêu tả là loài vật có hình dáng của kỳ lân với sừng và phần thân to lớn như một con gấu. Trong phong thủy, Tỳ Hưu đại diện cho may mắn, tiền tài, danh vọng, quyền lực. Do đó, nhiều người lựa chọn đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc để nâng cao phong thủy văn phòng, chiêu tài chiêu lộc, hỗ trợ công danh thăng tiến. Một số linh vật phong thủy văn phòng có thể kể đến như: Tượng Tỳ Hưu bằng ngọc, tượng Tỳ Hưu mạ vàng, tượng Tỳ Hưu bằng đá, tượng Tỳ Hưu bằng gỗ,…

tượng tỳ hưu mạ vàng
Tượng tỳ hưu mạ vàng

Cóc

Thiềm Thừ (hay Cóc phong thủy, Cóc tài lộc) là một linh vật xuất hiện từ nền văn minh Văn Lang cổ xưa. Thiềm Thừ được biết đến với hình ảnh của một con cóc ba chân, thường được đặt trên một chiếc giá tài lộc, ba chân đặt trên hai lớp tiền cổ, miệng ngậm đồng xu, hai bên là hai xâu tiền cổ. Trong phong thủy, hình ảnh cóc ngậm tiền chính là biểu tượng của tiền tài, hình Lưỡng nghi trên đầu đại diện cho sự bảo vệ. Vì vậy, việc đặt Thiềm Thừ ở nhà ở hoặc nơi làm việc mang nhiều ý nghĩa như bình an, giàu có, may mắn. Một số vật phẩm Thiềm Thừ phổ biến: Thiềm Thừ ngậm tiền mạ vàng, Thiềm Thừ hút tiền bằng gỗ, Thiềm Thừ hút tiền bằng ngọc,…

coc-ma-vang
Tượng cóc mạ vàng

Trâu

Trâu là loài vật bầu bạn lâu đời bên con người, thường được gọi với cái tên quen thuộc “bạn của nhà nông”. Hình ảnh chú trâu chăm chỉ, không quản nắng mưa gió sương đã trở thành biểu tượng cho người lao động cần cù, chịu khó. Vì vậy rất nhiều người tin rằng, việc đặt tượng trâu trong văn phòng hoặc nhà ở sẽ mang ý nghĩa phong thủy tốt đối với công việc làm ăn, đem lại may mắn, tài lộc. Tượng trâu phong thủy được đặt trong văn phòng sẽ giúp thu hút tài lộc từ các hướng, giúp công việc làm ăn đạt nhiều thuận lợi, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, ngân hàng, tài chính. 

tuong-trau-ma-vang
Tượng trâu mạ vàng

Tượng Phật Di Lặc

“Cái bụng lớn có thể dung chứa những việc mà người đời không dung chứa được

Miệng nở nụ cười mỉm với những điều mà người đời khó có thể mỉm cười được.” 

Là hai câu kệ của Đức Phật Di Lặc, rất phù hợp để định hướng tinh thần cho người làm kinh doanh. Trong tiếng Hán, Phật đồng âm với Phúc, hình ảnh Đức Phật Di Lặc mỉm cười mang hàm ý trút bỏ lo âu, mang đến phước lành và sức khỏe. Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc có thể thúc đẩy phong thủy văn phòng, gia tăng phước lành và thịnh vượng. Tuy nhiên, cần lưu ý sau khi rước tượng Phật Di Lặc về cần đặt trên một mảnh vải đỏ hoặc giấy đỏ tượng trưng cho sự may mắn. 

Tượng phật di lặc bằng sứ
Tượng phật di lặc bằng sứ

Ngựa

Ngựa là biểu tượng của sự nhanh nhẹn, trí tuệ, tài năng và thành tựu. Trong văn hóa dân gian từ xưa đến nay, ngựa không chỉ là vật cưỡi, dùng để tải đồ mà còn là biểu tượng cho địa vị của tầng lớp thượng lưu. Người Trung Quốc tin rằng ngựa có thể hóa rồng còn người Ấn Độ coi ngựa như một món quà của Thượng Đế, đứng ngang hàng với con người. Ngựa thuộc quẻ Chấn, mang ý nghĩa của rồng ngâm, tượng trưng cho sức mạnh và sự thịnh vượng. Vì vậy, đặt vật phẩm phong thủy hình ngựa sẽ giúp nâng cao vận may và phát triển một cách nhanh chóng. 

Tượng ngựa tung vó
Tượng ngựa mạ vàng

Xem thêm: Top 10 quà tặng khách hàng cuối năm mạ vàng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *